BỘ SÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH Y KHOA

BẠN ĐÃ ĐỦ ĐỘNG LỰC ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH Y KHOA CHƯA?

Bộ sách hướng dẫn bạn có thể hoàn toàn tự học Tiếng Anh chuyên Ngành bao gồm 𝐓𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐍𝐠𝐮̛̃ 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 Chuyên Ngành 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 – 𝐂𝐡𝐨 𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐌𝐨̛́𝐢 𝐁𝐚̆́𝐭 Đ𝐚̂̀𝐮 và 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐍𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢𝐜𝐡 𝐓𝐚̀𝐢 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 – 𝐂𝐡𝐨 𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐌𝐨̛́𝐢 𝐁𝐚̆́𝐭 Đ𝐚̂̀𝐮. Hai sách này đã giúp hàng ngàn độc giả tự học một cách căn bản đến nâng cao.

sách tự học tiếng anh chuyên ngành y khoa

Ai có thể tự học tiếng Anh chuyên ngành y khoa?

Những độc giả chính của bộ sách tự học tiếng Anh y khoa này là các bạn thường xuyên phải đọc dịch tài liệu y khoa bằng tiếng Anh. Những bạn chưa được dạy tiếng Anh chuyên ngành y khoa một cách bài bản. Ngoài ra, những người muốn nâng cao khả năng dịch thuật tài liệu y khoa tiếng Anh đều là đối tượng chính có thể tự học bằng sách này. Các độc giả của sách có thể là:

  • Sinh viên ngành Y, Nha, Dược.
  • Nhân viên y tế muốn tự học căn bản về tiếng Anh y khoa
  • Đối tượng ngoài ngành muốn tìm hiểu về thuật ngữ y khoa tiếng Anh

Tôi muốn biết về nội dung bộ sách Tự học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Để hiểu bạn sẽ học được gì qua bộ sách Tự học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa chúng ta hãy xem từng sách trong bộ sách này có thể giúp gì cho bạn nhé.

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành y khoa - Cho người mới bắt đầu

Nội dung sách Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành y khoa - Cho người mới bắt đầu nói về thuật ngữ tiếng Anh y khoa và thuật ngữ y khoa các hệ cơ quan. Đây là vốn từ vựng học thuật rất cần thiết cho mọi người đọc tài liệu y khoa.

Ở chương 1 Thuật ngữ tiếng Anh y khoa cơ bản cung cấp bạn đọc cách tự học thuật ngữ y khoa một cách cơ bản nhất. Bao gồm:

  • Cấu tạo thuật ngữ y khoa tiếng anh
  • Cách phiên âm thuật ngữ tiếng Anh y khoa
  • Phát âm thuật ngữ tiếng Anh y khoa…

Đặc biệt trong sách có 𝑸𝑹 𝑪𝑶𝑫𝑬 để xem nội dung video hướng dẫn chi tiết các nội dung trên

Còn trong chương 2 Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ cơ quan, các bạn sẽ được giới thiệu:

1. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa tổng quan cơ thể

2. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ tim mạch

3. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ hô hấp

4. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ tiêu hóa

5. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ thần kinh

6. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ sinh sản nữ

7. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ tiết niệu

8. Thuật ngữ tiếng Anh y khoa hệ cơ xương khớp

9. Phần tra cứu: 1300 danh mục thuật ngữ chuyên ngành y khoa Anh – Việt

Trong sách được sử dụng phiên âm theo kiểu #Respelling (của hệ thống tra cứu từ điển điện tử Dictionary.com), kiểu phiên âm này thường hay được sử dụng trong sách dạy thuật ngữ và trong một số tài liệu y khoa tiếng Anh.

Bạn học được gì qua sách 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐍𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐓𝐚̀𝐢 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡?

 

𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐍𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐓𝐚̀𝐢 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 được viết nhằm hỗ trợ các độc giả muốn tiếp cận đọc dịch tài liệu y khoa một cách hệ thống về hai phương diện NGỮ PHÁP và PHƯƠNG PHÁP dịch. Nội dung chính xoay quanh:

12 chủ đề ngữ pháp quan trọng trong dịch tài liệu y khoa

Bị mất gốc tiếng Anh thì làm sao để học được tiếng Anh y khoa? Hiển nhiên ngoài từ vựng, người đọc cũng phải bổ sung cho mình các kiến thức ngữ pháp. Học ngữ pháp giỏi giúp bạn tự tin dịch tài liệu y khoa tiếng Anh. 12 chủ đề ngữ pháp trong dịch tài liệu y khoa tiếng Anh giúp bạn nắm chắc được các vấn đề cốt lõi nhất để dịch đúng và dịch hay. Chắc chắn những bạn chưa giỏi tiếng Anh luôn muốn cũng cố lại vốn kiến thức đã hổng này.

 

150+ ví dụ về phrasal verb trong y khoa

Có các cụm từ nào hay dùng trong tiếng Anh y khoa? Nắm được các cụm từ trong tiếng Anh y khoa thì giúp được gì cho các bạn? Chắc chắn, mỗi nghĩa của cụm từ khác nhau sẽ cho chúng ta các nghĩa rất khác nhau.
Trong sách Cẩm nang dịch tài liệu y khoa tiếng Anh, tác giả đưa ra ví dụ là các bài tập kèm đáp án diễn giải để người đọc từng bước nắm được các cụm từ hay này. Đây là tư liệu quý giá cho người dịch tài liệu y khoa tiếng Anh ở mọi cấp độ.

200+ bài tập tự luyện có hướng dẫn và giải thích chi tiết

Ngoài những điểm trên, Cẩm nang dịch tài liệu y khoa tiếng Anh của Ths.BS Nguyễn Thái Duy còn có rất nhiều ví dụ và diễn giải cụ thể để người đọc nắm các nội dung mà không cần phải có người trực tiếp hướng dẫn dịch tài liệu y khoa.
 

Phương pháp dịch 7S

Phương pháp dịch tài liệu y khoa 7S là gì? 

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝟕𝐒 là phương pháp dịch áp dụng cho những câu dài và khó là điểm nổi bật trong sách mà tác giả muốn chia sẻ thông qua dự án sách này.

Bạn đọc tài liệu y khoa tiếng Anh thường băn khoăn không biết nên bắt đầu dịch một câu văn như thế nào. Do đó, từng bước trong phương pháp 7 bước (7 Steps-7S) là một cách áp dụng thành công trong tất cả các câu dịch và được giảng dạy rộng rãi trong các buổi chia sẻ về dịch tiếng Anh y khoa.

Trong sách Cẩm nang dịch tài liệu y khoa - Cho người mới bắt đầu có các vì dụ và nhiều bài tập kèm hướng dẫn giải các bạn có thể luyện tập thuần thục phương pháp này khi đọc sách.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ lĩnh hội toàn bộ phương pháp này và các phương pháp dịch khác nhau trong chương Phương pháp dịch

 

 

RSBOOK - XUẤT BẢN VÀ DỊCH THUẬT Y KHOA CỦA ANHVANYDS

Bài viết liên quan:

- 30 ngày tự học thuật ngữ tiếng Anh y khoa

- 30 ngày tự luyện dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa